CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
0913 639 010 Email: hongsonpham65@gmail.com
Follow us:
Hotline: 0913 639 010
QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH THAM KHẢO

THUYẾT MINH QUY TRÌNH

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt: Thịt được cắt nhỏ (4cm x 4cm) rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt £ - 50C.

Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < - 50C.

Để giảm giá thành sản phẩm có thể bổ sun dè cá hoặc thịt gà.

Xay thô

Quá trình xay thô nhằm làm giảm kích thước của khối thịt để tạo điều kiện cho quá trình xay nhuyễn.

Xay nhuyễn, quết đều

Nhằm tạo nên một hệ nhũ tương bền với tất cả các thành phần phần vật chất có trong xúc xích như nguyên liệu, phụ liệu, gia vị, phụ gia,..hình thành nên một hệ đồng nhất.

Thịt sau khi xay thô được cho Abastol 2001 (phosphate), màu SSS và đá để bắt đầu quá trình xay nhuyễn. Abastol 2001 cải thiện khả năng nhũ hóa, giữ nước của thịt giúp trong quá trình bảo quản không có sự rỉ nước từ thịt ra ngoài. Đồng thời hoạt hóa protein trong thịt , trích ly đạm protein dạng cơ sợi ra khỏi thịt nhiều và nhanh hơn, làm săn kết và hình thành nên kết cấu protein bền vững. Tiếp tục bổ sung mỡ và các gia vị, phụ gia còn lại vào.

Nhiệt đó trong quá trình này luôn được kiểm soát, không được quá 120C.

Đùn định lượng

Làm tăng độ kết dính sản phẩm và cố định gel, làm cho sản phẩm căng đều, tăng giá trị cảm quan. Hình thành nên một màng bảo vệ ngăn cản sự xâm nhập của nước, không khí và vi sinh vật từ môi trường bên ngoài lẫn vào trong sản phẩm xúc xích.

Xông khói

Nhằm tạo mùi vị đặc trưng, làm chín sản phẩm và tạo màu vàng nâu và độ bóng trên bề mặt sản phẩm. Ngoài ra, quá trình xông khói giúp tiêu diệt vi sinh vật, giảm độ ẩm của sản phẩm, hạn chế sự oxy hóa chất béo.

Có 2 dạng phun khói

- Dùng hương xông khói. Hương này cho vào quá trình xay và sản phẩm này phải qua quá trình hấp chín.

- Xông khói bằng nhiên liệu tạo khói như các loại gỗ hoặc mùn cưa. Thời gian xông khói tùy thuộc vào trọng lượng sản phẩm.

Làm nguội

Nhằm mục đích hạ nhiệt độ tâm sản phẩm về nhiệt độ 35 – 400C. Giữ hình dạng sản phẩm khi định hình, tránh làm sản phẩm bị biến dạng do vỏ bọc co lại. Đồng tời chuẩn bị cho quá trình làm lạnh vì nếu làm lạnh đột ngột sẽ làm cho sản phẩm giảm chất lượng, biến màu sản phẩm và không được cấu trúc như mong muốn.

Vô bao bì hút chân không và trữ lạnh

Sản phẩm được cho vào bao bì hút chân không và đem đi trữ lạnh nhằm kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm

 

 
   
DOWNLOAD FILE
STT Tên Download
1 fffđf

NVKD_TUYỀN

Điện thoại: 0913639011

Email:

NVKD_THIỆN

Điện thoại: 0914118325

Email:

NVKD_DUY

Điện thoại: 0914118326

Email:

NV_MS TÂM

Điện thoại: 0914118329

Email:

NVKD_LUÂN

Điện thoại: 0942871866

Email:

NVKD_PHƯƠNG

Điện thoại: 0942871772

Email:

CSKH_THÁI

Điện thoại: 0919378340

Email:

CSKH_YẾN

Điện thoại: 0919372412

Email:

CSKH_TÀI

Điện thoại: 0913639033

Email: