CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
0913 639 010 Email: hongsonpham65@gmail.com
Follow us:
Hotline: 0913 639 010

TƯ VẤN 1 - YẾN 0919372412

TƯ VẤN 2 - LINH 0919378340

TƯ VẤN 3 - NGỌC 0942871866

NV SALE - TÀI 0913639033

SALE - THIỆN 0914118325

NV SALE - DUY 0914118326

NV SALE - PHƯƠNG 0942871772

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1/ CÁC TRƯỜNG HỢP NEM BỊ HƯ, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Các Trường Hợp

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Nem bị mốc

-  Môi trường làm việc không đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm

-  Lá gói, bao gói không đảm bảo vệ sinh

 

- Thiếu chất bảo quản

- Vệ sinh, khử trùng nơi làm việc sạch sẽ

 

-  Lau rửa lá gói thật kĩ trước khi gói

 

-  Sử dụng chất bảo quản

Nem bị mềm, nhớt, không lên men

- Môi trường làm việc không đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm.

- Nem bị nhiễm khuẩn trong quá trình làm: lá gói, da heo,…

- Nhiệt độ mọc lên cao trong quá trình xay.

 

- Thiếu liên kết giữa thịt – bì – bột.

 

 

-  Nem mau nhớt do thiếu chất bảo quản

-  Sử dụng ít bột hoặc sử dụng bột đơn chất ( bột năng, bột mì…)

- Vệ sinh, khử trùng nơi làm việc sạch sẽ.

 

-  Lau rửa lá gói thật kĩ trước khi gói.

 

-  Làm lạnh cối xay trước khi xay thịt, nhiệt độ mọc sau khi quết dưới 120c

-  Sử dụng chất tạo kết dính, giòn dai S1000Af, có thể kết hợp Soy PO để tăng liên kết, làm bóng bề mặt nem.

- Sử dụng chất bảo quản

 

 -  Sử dụng bột biến tính ST-50 hoặc S-Gel

Nem bị khô

-  Nguồn thịt bị khô

 

-  Nem bị mất nước trong quá trình lên men

- Thiếu liên kết giữa thịt – bì – bột

-  Tái tạo độ dẻo của thịt: sử dụng ML430

 

-  Bổ sung thêm bột biến tính để tăng khả năng giữ nước

-  Sử dụng chất tạo giòn dai S1000Af

Nem có màu tái hoặc không lên màu

- Thiếu chất tạo màu

 

- Nem bị mất màu sau thời gian lên men

 

- Sử dụng SSS để tạo màu đỏ hồng tự nhiên cho nem

- Sử dụng Erybate GM để giữ màu cho sản phẩm

Nem chậm lên men

-  Do nhiệt độ môi trường lạnh

 

-  Thiếu con men

 

 -  Sử dụng quá ít đường

- Duy trì nhiệt độ môi trường thích hợp để nem lên men

- Trong quá trình xay có thể bổ sung thêm nem đã lên men để tạo môi trường thuận lợi.

- Tăng hàm lượng đường vừa đủ

-  Sử dụng GDL để thúc đẩy thời gian lên men

Bề mặt nem không được ráo, bị chảy nước

- Sử dụng ít bột nên khả năng giữ nứơc kém

- Sử dụng bột đơn chất (bột mì, bột năng,..)

- Cho quá nhiều đường

- Không sử dụng thính

- Tăng hàm lượng bột biến tính

-  Sử dụng F807E để chống tươm nước

-  Sử dụng thính để tăng khả năng giữ nước và tạo cho nem có mùi thơm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.