CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
0913 639 010 Email: hongsonpham65@gmail.com
Follow us:
Hotline: 0913 639 010

NVKD_TUYỀN 0913639011

NVKD_THIỆN 0914118325

NVKD_DUY 0914118326

NV_MS TÂM 0914118329

NVKD_LUÂN 0942871866

NVKD_PHƯƠNG 0942871772

CSKH_THÁI 0919378340

CSKH_YẾN 0919372412

CSKH_TÀI 0913639033

QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH THAM KHẢO

 


 

 

THUYẾT MINH QUY TRÌNH SẢN XUẤT XÚC XÍCH  

  • Thịt: Thịt mua về lóc gân bằng tay. Sau đó cắt nhỏ (4cm x 4cm) rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt £ - 50C.
  • Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < - 20C.
  • Khi tiến hành làm xúc xích: cho thịt heo, thịt gà, dè cá vào xay thô trước, sau đó cho  Abastol 2001 (hoặc Hamifos 322), đá vào cối, tiến hành xay chậm rồi từ từ tăng tốc lên nhanh 2000 vòng/phút, xay trong 10 giây.
  • Sau 10 giây giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho mỡ vào, tăng tốc lên 2000 vòng/phút xay cho đến khi thịt và mỡ trộn đều vào nhau.
  • Sau đó giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho các nguyên liệu còn lại vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh (khoảng 10 giây) để hạn chế mất nhiệt cho thịt. Trong giai đoạn này cần chú ý: + Cách sử dụng ML430 (có hướng dẫn kèm theo).+ Bột biến tính nên hòa tan với nước rồi cho vào tủ đông. Khi sử dụng nước để hòa tan bột thì giảm lượng nước đá tương ứng trong công thức.
  • + Aqualine 333 có tác dụng làm cho mộc sống không bị khô và tăng cường chất lượng cho mộc.
  • Sau đó tăng tốc độ lên 2000 vòng/phút, xay tiếp 60 đến 80 giây. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 100C.
  • Mọc được đưa qua máy đùn định lượng đề định hình cho sản phẩm
  • Quá trình xông khói để làm chín sản phẩm bằng không khí nóng, tạo màu và mùi đặc trưng cho sản phẩm. Quá trình xông khói thường qua 3 giai đoạn: sấy lần 1 – xông khói – sấy lần 2:
  • + Sấy lần 1: nhiệt độ 600C, thời gian 30 phút
  • + Xông khói: nhiệt độ 700C, thời gian 55 phút
  • + Sấy lần 2: nhiệt độ 780C, thời gian 20 phút, nhiệt độ tâm sản phẩm 550C
  • Quá trình làm nguội: sử dụng dòng không khí sạch thổi vào các lỗ khí ngay trên thiết bị xông khói:
  • + Nhiệt độ dòng không khí: 20-300C
  • + Thời gian: 30 phút
  • Quá trình vô bao bì chân không: sử dụng thiết bị bao gói chân không nhằm tránh sự tiếp xúc với không khí bên ngoài, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm
  • Thành phẩm: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bảo quản lạnh
DOWNLOAD FILE
STT Tên Download
1 fffđf
Các bài khác